จะว่าไปก็ผ่านบ้านหลังนี้มาก็หลายครั้ง ความที่ผมประทับใจบ้านไม้ บ้านตึกทรงร่วมสมัยนี่มันฝักรากจริงๆ ถ้าได้ไปพบไปเห็นที่ไหนไม่แคล้วต้องถ่ายภาพกลับมาเสมอๆ ซึ่งหลายครั้งก็มองข้ามไปบ้าง เพราะคิดว่าวันหลังค่อยมาถ่ายก็ได้ มันคงไม่หายไปไหนหรอก แต่ใครจะเชื่อเมื่อเชียงใหม่เปลี่ยนแปลงไปจากเมือง สงบ นิ่ง กลับกลายมาเป็น เมืองแห่งโรงแรม อาคาร หอพัก สำนักงานต่างๆ อย่างรวดเร็วราวดอกเห็ด บ้านเรือนเก่าๆที่หลบมุมอยู่กลับกลายเป็นสิ่งไร้ค่าในสายตานายทุน และเจ้าของพื้นที่ ซึ่งก็ว่ากันไม่ได้เมื่อเมืองขยาย เศรษกิจที่คาดเดายาก ใครมีโอกาสลงทุนทำอะไรได้ เขาก็คงไม่รอช้า... และในไม่ช้าบ้านเก่าๆเหล่านี้ก็คงจะเป็นเพียงภาพในความทรงจำ และก็ถูกลืมกันไป อย่ากระนั้นเลยผมก็เลยจับเอาบ้านเหล่านี้มาลองทำ vector แบบ pop art ดูบ้าง!... เมื่อเติมสีสรรไปก็ทำให้บ้านเก่าๆหลังนี้ดู น่ารักขึ้นมาไม่น้อย... คิดว่าปีนี้จะลองเอาภาพบ้านเก่าๆมาลองทำงานแนวนี้ไปเรื่อยๆ สุดแต่เวลาและพลังที่พอมี ถ้าเริ่มมีมากๆขึ้นอาจจะคิดเอาไปทำอะไรอีกสักที...^^

              

  แต่ตอนนี้ผลงานขนาด 2x2 m. นี้ถูกจัดแสดงที่งาน graphic line o1 ณ minimal gallery นิมมานเหมินทร์ ซ. 13 ร่วมกับศิลปินอีก 4 ท่าน ซึ่งไม่ธรรมดาทั้งนั้น อาทิ นกฮูกดีไซน์ เป็นต้น... ใครที่ว่างผ่านไปผ่านมาทางนั้นเชิญแวะไปชมกันได้นะครับ งานมีถึงวันที่ 11 นี้เท่านั้น... แอบบอกว่าอย่าลืมพกนามบัตรไปสักใบสองใบนะครับ เอาไปร่วมสนุกเสียบที่ต้นผ้าป่าของเรา เพื่อในเร็วๆนี้เราจะส่งข่าวสารเกี่ยวกับงานดีๆโปรเจ็คท์มันส์ๆต่อไปนะครับ...^^

Comment

Comment:

Tweet

Sometime you are willing your directory to be submitted, the <a href="http://4submission.com/directories.htm">cheap directory submission service</a> will perform it for you for low expense.

#4 By SchwartzOla (31.184.236.16) on 2011-12-24 14:42

งานด้านบนที่แสดงโชว์อยู่ที่ minimal gallery ได้ทำการจำหน่ายออกไปแล้วนะครับ เป็นชาว กทม. หลังวันงานคงต้องเตรียมการส่งผ่านระบบ ems กันต่อไป...เย่! big smile

#3 By kobby1 on 2009-01-04 20:33

เย่ว!... งาน simon ขายไปแล้วสาม-สี่ชิ้น [ฝรั่งดีใจสุดๆ...อิอิ] ประมาณว่าเอาไว้ที่เดิมมานก็คงจำเจ พอย้ายที่แสดงงานคนเลยคิดว่ามีงามใหม่ เลยซื้อใหญ่เยย...^^

ปล. งั้นถ้าเราแสดงงานบ่อยๆ นั่นก็หมายความว่า......... อุอุsad smile

#2 By kobby1 on 2009-01-04 11:10

โย่ว งานดีๆๆbig smile

#1 By นกฮูกดีไซน์ on 2009-01-04 00:51